Mỏi cổ ngắm 10 tòa nhà cao nhất thế giới

19 05 2012
Cùng điểm qua những tòa nhà cao nhất thế giới, niềm tự hào của nền văn minh hiện đại.
1. Tòa tháp Jin Mao – Thượng Hải, Trung Quốc
 Tòa nhà chọc trời có độ cao 421 mét được hoàn thành năm 1998 ở Thượng Hải, bao gồm các văn phòng và khách sạn Grand Hyatt.
Image
2. Tòa tháp Trump International – Chicago, Mỹ
 Tòa tháp Trump được đặt theo tên tỷ phú Donald Trump nằm bên bờ sông Chicago, Illinois. Tháp cao 423 mét và có tới 92 tầng, được hoàn thành vào năm 2009 và là một quần thể tương đối hoàn hảo với đầy đủ khu mua sắm, gara đỗ xe, khách sạn, khu văn phòng và khu nhà dân.
Image
3. Tòa nhà Tây Quảng Châu, Quảng Châu, Trung Quốc
 Tòa nhà Tây Quảng Châu cao 440,2 mét được xây dựng tại Quảng Châu, Trung Quốc là nơi tổ chức các hội nghị, khách sạn nghỉ dưỡng và là một cao ốc văn phòng. Cũng hoàn thành vào năm 2009 nhưng nó nhỉnh hơn tòa tháp Trump một chút về chiều cao và số tầng: 103 tầng. Theo dự kiến, tòa tháp “sinh đôi”: Tháp Đông Quảng Châu sẽ được hoàn thành vào năm 2016.
Image
4. Tháp Willis – Chicago, Mỹ
 Một lần nữa Chicago, Illinois lại được vinh danh trong những thành phố có tòa tháp cao nhất. Tháp Sears, còn được gọi là tháp Willis cao 442 mét và có 108 tầng. Nó được hoàn thành vào năm 1973 và là ngọn tháp cao nhất thế giới vào thời điểm đó. Ngày nay, Willis vẫn là ngọn tháp cao nhất nước Mỹ.
Image
5. Trung tâm tài chính Greenland Nam Kinh – Nam Kinh, Trung Quốc
 Trung tâm tài chính nằm trong một tòa nhà cao 450 mét, được hoàn thành vào năm 2009 với đầy đủ không gian cho khối văn phòng, trung tâm thương mại, nhà hàng và cả khu ngắm cảnh ở tầng 89.
Image
6. Tòa tháp đôi Petronas, Kualalumpur, Malaysia
 Tòa tháp đôi Petronas giữ kỷ lục là ngọn tháp cao nhất thế giới từ khi xây xong vào năm 1998 cho tới năm 2004 và đến nay vẫn là tòa tháp đôi cao nhất thế giới với chiều cao 451,9 mét và 88 tầng.
Image
7. Trung tâm thương mại quốc tế – Kowloon, Hồng Kông
 Trung tâm thương mại này cao tới 484 mét và được hoàn thành vào năm 2010. Nó có tới 181 tầng với khách sạn Ritz, khu mua sắm và khối văn phòng. Đặc biệt, trung tâm thương mại quốc tế Kowloon còn có một ban công ngắm cảnh ở tầng 100, nơi bạn có thể chiêm ngưỡng thành phố từ trên cao và có cái nhìn bao quát toàn cảnh.
Image
8. Trung tâm tài chính thế giới – Thượng Hải, Trung Quốc
Trung tâm tài chính thế giới cao 487 mét và là tòa nhà cao thứ 3 trên thế giới. Tới đây, bạn có thể tận hưởng quốc sống trong khách sạn cao nhất thế giới: khách sạn Park Hyatt Thượng Hải. Đây cũng là nơi có ban công ngắm cảnh cao nhất thế giới. Tòa nhà có 101 tầng được hoàn thành vào năm 2008, đứng cạnh tháp Jin Mao và nhìn từ xa giống như một cái chai lớn đang mở.
 Image
9. Đài Bắc 101 – Đài Bắc, Đài Loan
 Giữ kỷ lục là tòa nhà cao nhất thế giới cho đến năm 2010 với chiều cao 509,2 mét và có 101 tầng đúng như cái tên của nó. Tòa tháp Đài Bắc 101 đặc biệt nổi bật trong bầu trời đêm Đài Loan.
Image
10. Burj Khalifa – Dubai, Các tiểu vương quốc Ả Rập
 Tòa tháp Burji Khalifa đã chiếm vị trí dẫn đầu trong số các tòa tháp cao nhất thế giới. Nó có độ cao vượt trội hơn hẳn những “người anh em”: 828 mét với 160 tầng. Tòa tháp được xây dựng trong vòng 6 năm và chính thức hoàn thiện vào ngày 4 tháng 1 năm 2010.
Image
Image
Nguồn: cafef.vn
ỐNG PPr
Advertisements

Hành động

Thông tin

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s
%d bloggers like this: