Định vị chính sách tài chính tại Tổng công ty Vinaconex

17 04 2012

Tại thời điểm cuối năm 2007, công ty mẹ phải đảm nhận 71% tổng huy động nợ vay của tập đoàn thì đến cuối năm 2011, tỷ lệ này đã giảm xuống còn 55%.

Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam Vinaconex (VCG) là một tổng công ty nhà nước đã thực hiện cổ phần hoá và niêm yết cổ phiếu. Đây là một tập đoàn kinh tế có quy mô lớn. Vinaconex đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng kết cấu hạ tầng tại Việt Nam và thực hiện chính sách nhà ở xã hội của Chính phủ.

Hiện nay, tại đa số các công ty con, vị trí chủ tịch Hội đồng quản trị thường do thành viên ban lãnh đạo công ty mẹ đảm trách và tách bạch với người đảm nhận vị trí giám đốc công ty con nhằm giúp công ty mẹ tăng cường chức năng giám sát hoạt động của công ty con. Điều này cho thấy, Vinaconex đang thực hiện đồng thời việc phân cấp mạnh hơn cho các công ty thành viên nhưng đi đôi với việc tăng cường vai trò giám sát thực thi chiến lược của công ty con. Sự phân cấp nhằm tăng cường tính chủ động của công ty con và việc tăng cường chức năng giám sát nhằm đảm bảo các công ty con thực hiện đúng chiến lược do công ty mẹ đã đề ra.

Nguồn: cafef.vn

ỐNG PPr

Advertisements

Hành động

Thông tin

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s
%d bloggers like this: