Ngôi nhà độc đáo trên… ngọn đồi trống

24 03 2012

Một ngôi nhà màu trắng với các khối kiến trúc đua ra các phía, “nằm lửng lơ” mà vẫn đảm bảo độ vững chắc, kiên cố của công trình.

Ngôi nhà độc đáo này được thiết kế bên bờ biển Lomas del Mar tại Cerro Azul, cách thành phố Lima của Peru 120km về phía Nam. Bối cảnh xây dựng công trình khá đặc biệt, khu đất nền là ngọn đồi đá và cát, với hình dáng cong, cao hơn 48m so với mực nước biển và thoải dần, thấp nhất ở 8m. Từ đây có thể quan sát  toàn cảnh biển Thái Bình Dương  180° ở phía Nam, phía Đông và Bắc.
Hai mục tiêu chính được vạch ra để dự án có thể khai thác tối đa các lợi thế sẵn có: thiết kế hướng ngoại và đa dạng trong cấu trúc; các khối bao quanh một trục giao thông chính, kết thúc là một hồ bơi nhìn ra bãi biển.
Các phòng chức năng và sân thượng hầu hết được xoay 45 độ, hướng biển, phía trái của lối vào bố cục đa số các phòng ngủ. Phòng khách được đặt ở tầng 2 nhằm tăng giá trị quan sát khi sử dụng. Ngôi nhà nổi bật trong màu sơn trắng, vật liệu sử dụng chủ yếu là thép không gỉ, kính và đá grannit.
Nguồn: cafef.vn
Advertisements

Hành động

Thông tin

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s
%d bloggers like this: