KCN Long Đức thu hút nhà đầu tư Nhật

20 03 2012

Sản xuất của một công ty Nhật tại Việt Nam -Ảnh minh họa: Quốc Hùng

Khu công nghiệp (KCN) Long Đức có diện tích hơn 281 héc ta vừa khởi công sáng nay (19-3) tại xã Long Đức, huyện Long Thành, Đồng Nai đã thu hút được một số nhà đầu tư Nhật quan tâm thuê đất xây dựng nhà máy.

Theo thông tin từ nhà phát triển hạ tầng khu công nghiệp này – Công ty TNHH Đầu tư Long Đức – một liên doanh giữa ba công ty Nhật Bản gồm Sojitz Corporation, Daiwa House Industry, Kobelco Eco-Solution và Donafood của Việt Nam, cho biết hiện có hai nhà đầu tư lớn của Nhật thỏa thuận thuê 60 héc ta đất để xây dựng nhà máy.

Hai nhà đầu tư này sẽ đầu tư hơn 400 triệu đô la Mỹ để sản xuất vật liệu xây dựng cao cấp, dụng cụ y tế. Liên doanh không tiết lộ tên của hai nhà đầu tư mà cho biết, tỉnh Đồng Nai sẽ trao giấy phép cho hai nhà đầu tư này vào tháng tới nhân chuyến đi xúc tiến đầu tư của tỉnh ở Nhật.

Ngoài ra, nguồn tin này còn cho biết hiện một số nhà đầu tư Nhật khác cũng đã làm việc với liên doanh để thuê thêm 40 héc ta đất tại đây.

Theo Công ty TNHH Đầu tư Long Đức, liên doanh này hiện có vốn đầu tư khoảng 1.100 tỉ đồng và sẽ tăng lên thành khoảng 100 triệu đô la Mỹ trong thời gian tới để phát triển khu công nghiệp, trong đó phía đối tác Nhật nắm giữ 88% cổ phần, Donafood nắm phần còn lại. Theo kế hoạch, việc xây dựng khu công nghiệp này sẽ hoàn thành vào cuối quí 2, đầu quí 3-2013.

Định hướng của khu công nghiệp này là thu hút sản xuất công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ, cơ khí, điện, điện tử, vật liệu cao cấp, dược phẩm,… mà nhà đầu tư Nhật được xem là đích ngắm. Do đó, chủ đầu tư phát triển hạ tầng khu công nghiệp Long Đức cho biết cũng sẽ phát triển khu nhà xưởng xây sẵn với quy mô diện tích nhỏ để nhà đầu tư nhỏ và vừa của Nhật hoạt động trong trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ thuận tiện vào thuê sản xuất ngay.

Với khu công nghiệp mới này, tỉnh Đồng Nai có khoảng 30 khu công nghiệp, chiếm tổng diện tích đất hơn 9.500 héc ta.

Nguồn: Thời báo kinh tế Sài Gòn Online

Advertisements

Hành động

Thông tin

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s
%d bloggers like this: