Lần đầu tiên tổ chức triển lãm công nghệ xây dựng

28 02 2012

Tại buổi họp báo chiều 27/2 tại Hà Nội, Bộ Xây dựng cho biết Triển lãm quốc tế công nghệ xây dựng (Vietconstech) lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại Thủ đô vào cuối tháng Sáu tới và được định hướng để trở thành một trong các sự kiện thường niên lớn do Bộ Xây dựng trực tiếp chỉ đạo thực hiện.


Vietconstech nhằm giới thiệu năng lực, thành tựu về công nghệ xây dựng cùng những giải pháp quản lý chất lượng và an toàn lao động của các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Tham gia triển lãm là các đơn vị hoạt động thuộc nhiều lĩnh vực như thi công, kiểm soát chất lượng, sản xuất và cung cấp thiết bị-vật liệu xây dựng… đối với các loại công trình từ dân dụng, công nghiệp giao thông, cảng hàng không, cảng biển, thủy lợi, thủy điện, nhiệt điện, điện nguyên tử…

Theo Ban tổ chức, hiện đã có nhiều doanh nghiệp đến từ các Tập đoàn, Tổng công ty xây dựng lớn cả trong nước và quốc tế đăng ký tham gia như Liên doanh Việt-Nga (Vietsovpetro), Sumitomo (Nhật Bản), Bureau Veritas (Pháp), Bauer (Đức), Pure Projects (Australia)… với năng lực về thiết bị và công nghệ hiện đại xây dựng các dự án lớn ở như tàu điện ngâm, nhà máy điện hạt nhân, cảng biển nước sâu, cảng hàng không ở Việt Nam.

Khối doanh nghiệp trong nước cũng đem đến triển lãm nhiều thiết bị và công nghệ mới đã được áp dụng thành công thời gian qua giúp nâng cao chất lượng công trình và tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian thi công. Điển hình là nhóm sản phẩm của các đơn vị thành viên đến từ Tổng công ty Vinaconex đã khẳng định thương hiệu của “hàng Việt” như kính an toàn của Vinaconex 7 với nhiều công năng sử dụng ưu việt; công nghệ bê tông dự ứng lực tiền chế của Vinaconex Xuân Mai giúp rút ngắn thời gian thi công, hạ giá thành thi công nhóm công trình dân dụng và cơ sở hạ tầng giao thông (cầu, cảng…).

Với số lượng dự kiến khoảng 150 doanh nghiệp tham gia cùng 200 gian trưng bày, Vietconstech là cơ hội tuyên truyền và đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ mới, góp phần phát triển ngành xây dựng.

Trong khuôn khổ triển lãm còn diễn ra các hội thảo chuyên ngành như “Giới thiệu công nghệ xây dựng mới tại Việt Nam,” “Những giải pháp công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả đầu tư dự án xây dựng tại Việt Nam.”

Nguồn: vietnamplus.vn

Advertisements

Hành động

Thông tin

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s
%d bloggers like this: