ỐNG NHỰA CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN MÙI VỊ CỦA NƯỚC UỐNG?

16 02 2012

Trước đây, các hệ thống ỐNG CẤP NƯỚC đều sử dụng các loại ống kim loại. Thời gian gần đây khi người ta phát hiện sự rò rỉ bên trong các đường ống này gây thất thoát nước và ô nhiễm đến nguồn nước. Một trong những nguy cơ là sự nhiễm các ion kim loại như chì, đồng sắt, hay tác động của độ pH hay axit trong nước gây hại cho hệ thống tiêu hóa và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Chính vì lý do đó, dần dần mọi người chuyển sang dùng ỐNG CẤP NƯỚC bằng nhựa với giá thành thấp và giảm các nguy cơ trên. Tuy nhiên, một trong những bất tiện cho việc dùng ỐNG NƯỚC NHỰA là chúng ảnh hưởng đến mùi vị của nước uống.

Nhóm nghiên cứu của tiến sĩ Dietrich đánh giá một số loại ống nhựa sau: nhựa cPVC (chlorinated polyvinyl chloride), nhựa HDPE (high-density polyethylene), nhựa PEX-aA và PEX-b.

“Chúng tôi phát hiện ra nhựa cPVC có mùi ít và dường như không tạo ra nhiều chất hóa học hữu cơ,” tiến sĩ Dietrich nói. “Nhựa HPDE thật sự tạo ra mùi rất nhiều mặc dù nó không tạo ra nhiều chất hữu cơ lắm. Ống PEX-b có lượng mùi vừa phải và lượng chất hóa học hữu cơ cũng vừa phải. Ống PEX-a tạo ra ít mùi và các chất hữu cơ hơn ống PEX-b.” (Nguồn: khoahoc.vom.vn)

Việc lựa chọn loại ỐNG CẤP NƯỚC nào phù hợp với gia đình là nên lựa chọn kỹ, vì đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe của gia đình bạn.

ỐNG CẤP NƯỚC CHỊU NHIỆT PPR, đã được trải qua nhiều kiểm định về chất lượng vệ sinh cũng như chất lượng sản phẩm, đảm bảo cho việc nước không bị nhiễm hóa chất từ lòng ống hay mùi vị của ống. Không mùi không hóa chất là một trong những cam kết của ỐNG PPR do Công ty TNHH XÂY DỰNG Á MỸ cung cấp.

Advertisements

Hành động

Thông tin

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s
%d bloggers like this: